Ngày đăng

Triệu chứng viêm xoang cấp tính

Triệu chứng viêm xoang cấp tính thường diễn biến nhanh và rầm rộ khiến người bệnh vô cùng lo lắng và đau đớn. Các triệu chứng bao gồm biểu hiện toàn thân và biểu hiện tại xoang và mũi. Các nguyên nhân viêm xoang nếu không được khống chế thường gây hậu quả là bệnh viêm xoang cấp tính cho người bệnh. Việc phát hiện sớm triệu chứng viêm xoang cấp tính sẽ giảm được các biến chứng về sau và giảm nguy cơ trở thành viêm xoang mãn tính trường diễn.

trieu chung viem xoang cap tinh-
Triệu chứng viêm xoang cấp tính

Các triệu chứng viêm xoang cấp tính gồm

– Triệu chứng toàn thân: người bệnh mệt mỏi nhiều, sốt tùy mức độ, nếu là trẻ em thường là sốt cao, biểu hiện cơ thể có ổ nhiễm khuẩn rõ rệt.

– Đau nhiều: bệnh nhân đau vùng trước trán, vùng mũi mặt, đau nhiều ở buổi sáng ngủ dậy do ban đêm ngủ các chất xuất tiết trong mũi chảy vào và ứ lại tại các xoang. Nhức đầu thành cơn, đau quanh vùng mắt, ấn vùng hố mắt đau lan rộng có chu kỳ theo thời gian trong một ngày.

– Ngạt mũi tắc mũi: tùy vào mức độ viêm nhiễm tại mũi và xoang mà bệnh nhân tắc mũi cả 2 bên hoặc chỉ một bên khiến bệnh nhân mất khả năng phân biệt mùi, buổi tối và khuya thường ngạt nặng hơn.

– Chảy dịch mũi: cháy nhiều dịch màu vàng hoặc xanh do mũi bị kích ứng nhiều gây xuất tiết quá mức, dịch có mùi hôi, nếu bệnh nhân xì mũi mạnh sẽ gây đau và lẫn chút máu cùng với dịch tiết ra ngoài.

– Nội noi mũi thấy niêm mạc mũi sưng nóng đỏ, cuốn mũi phía dưới sưng to, đặt thuốc co mạch thì cuốn mũi co hồi lại tốt, ngách mũi giữa có nhiều dịch nhầy mủ ứ đọng.

Trong một số trường hợp các triệu chứng viêm xoang cấp tính có thể khỏi nhanh chóng nếu bệnh nhân có sức đề kháng tốt và loại trừ được những nguyên nhân viêm xoang. Bên cạnh đó việc điều trị bệnh viêm xoang ngay từ giai đoạn sớm để tránh bệnh diễn biến thành viêm xoang mãn tính cũng rất quan trọng, phòng ngừa những biến chứng của bệnh viêm xoang.

Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn điều trị có thể gửi câu hỏi cho Nhà Thuốc Đông Y Gia Phúc để được giải đáp tốt nhất.

Thao khảo bài viết: Chữa viêm xoang ở đâu tốt nhất Thuốc đông y chữa viêm xoang

Không cho phép ghi chú.