Ngày đăng

Phong tê thấp là bệnh gì

Bệnh  phong  tê thấp là bệnh ảnh hưởng đến các khớp , bệnh này gây cho người bệnh thấy  đau, có thể sưng  ,cứng khớp  và hạn chế vận động .bệnh có thể kéo dài một thời gian gắn rồi khỏi mà không để lại tổn thương gì .cũng có thể chở thành mãn tính gây nên biến dạng khớp hạn chế vận động đối với người bệnh.

Theo đông y bệnh phong tê thấp gồm các thể :

-phong tý: các khớp đau mỏi, đau có tính chất di chuyển từ khớp này sang khớp kia, người mệt mỏi thích nằm, người bệnh thấy sợ gió sợ lạnh có thể phát sốt , mạch phù.

_hàn tý:vị trí khớp đau thường cố định ,đau một hoặc nhiều khớp, đau nhiều, gặp lạnh đau tăng, chườm ấm thì dễ chịu ,rêu lưỡi trắng,mạch phù khẩn.

_thấp tý: đau một hoặc nhiều khớp , đau có tính chất nặng nề , người mệt mỏi đau nhức,tê bì giảm cảm giác, rêu lưỡi trắng dày , mạch hoạt hoặc hoãn.

_các tác nhân trên khiến cho khí huyết không lưu thông ,tắc gây ra đau, phối hợp với nhau để gây nên bệnh phong tê thấp .nếu các bạn chưa hiểu về bệnh phong tê thấp có thể liên hệ với bác sỹ  nguyễn trung hiếu ( ĐT 0977167567) để được tư vấn và điều trị.

Nhà thuốc ngoài sử dụng  bài thuốc gia truyền của lương y nguyễn hữu gia ,còn áp dung các phương pháp vật lý trị liệu như đắp sáp nến , kéo giãn , để điều trị các bệnh phong tê thấp ,thần kinh đạt hiệu quả cao.