Ngày đăng

Phòng bệnh viêm xoang hiệu quả

Bệnh viêm xoang bao gồm 2 thể là viêm xoang cấp tính và viêm xoang mạn tính, nếu người bệnh được phát hiện sớm và có liệu trình điều trị phù hợp thì hoàn toàn có thể điều trị viêm xoang một cách triệt để. Sau đây là một số lời khuyên về cách phòng bệnh viêm xoang hiệu quả.

Lưu ý phòng bệnh viêm xoang hiệu quả:

+ Nên đeo khẩu trang cẩn thận trước khi ra ngoài đường hoặc trong khi làm việc có nhiều bụi bặm. Đảm bảo môi trường xung quanh phải luôn sạch sẽ, tránh xa khói bụi, chất thải, ăn uống đủ dinh dưỡng.

Phòng bệnh viêm xoang
Phòng bệnh viêm xoang bằng cách dùng khẩu trang

+ Tránh dùng các loại tinh dầu quế, hồi làm cao để xoa cho trẻ mỗi khi tắc nghẹt mũi vì sẽ gây kích thích xung huyết da và niêm mạc đường hô hấp của trẻ em.

+ Những người mẫn cảm cần chú ý phòng tránh phấn hoa, nấm mốc, nước hoa, thức ăn lạ, nhiều gia vị, nhiệt độ thay đổi. Khi ngứa mũi, muốn hắt xì nhưng không được cũng tuyệt đối không nên cho tay vào ngoáy vì dễ mang vi trùng vào, khiến cho bệnh càng nghiêm trọng thêm.

+ Nếu bị nước vào tai hoặc mũi khi đi tắm hoặc đi bơi cần biết cách để cho nước ra ngoài, ví dụ nước vào tai thi có thể nghiêng đầu nhảy để nước ra ngoài sau đó lấy tăm bông lau khô. Nếu nước vào mũi thì không được xì cả 2 mũi liền, làm như vậy nước càng dễ vào trong, hãy lấy 1 tay bịt một bên lại và xì lần lượt từng bên một, nước sẽ bị xì ra ngoài mà không gây tổn thương cho mũi.

+ Không dùng chung vật dụng cá nhân với người bị viêm xoang vì bệnh có thể lây lan cho người khác.

+ Nếu xuất hiện các dấu hiệu ban đầu như hắt hơi, chảy nước mũi, tắc mũi, cần được chữa trị ngay tránh trường hợp để biến thành bệnh viêm xoang.

+ Nếu có các dấu hiệu nặng lên và rầm rộ hơn chứng tỏ bạn đang có biểu hiện của các triệu chứng viêm xoang cấp tính, lúc này bạn nên đi khám để được xác định nguyên nhân viêm xoang và lựa chọn cho mình cách điều trị phù hợp, bạn có thể chọn cách chữa viêm xoang bằng thuốc nam hiện nay cũng đang là phương pháp điều trị vừa hiệu quả vừa rẻ tiền.

Nếu bạn thực hiện được những lời khuyên phòng bệnh viêm xoang trên đây thì đảm bảo sinh lý mũi xoang của bạn sẽ luôn được khỏe và ổn định không bệnh tật.

Thao khảo bài viết: Chữa viêm xoang ở đâu tốt nhất Thuốc đông y chữa viêm xoang