Ngày đăng

Phòng bệnh viêm mũi như thế nào?

Bệnh nhân thường hỏi, phòng bệnh viêm mũi như thế nào thì hiệu quả? Một khi đã bị viêm mũi thì cần điều trị tích cực mới có thể khỏi hoàn toàn mà không tái phát. Việc điều trị viêm mũi không thể trì hoãn, một mất thời gian điều trị tốt nhất, tăng thời gian điều trị, nếu không được chữa trị kịp thời viêm mũi cũng gây ra các biến chứng khác, dẫn đến nhiều thiệt hại cho cơ thể.

Vấn đề môi trường gia đình là rất quan trọng trong bảo tồn mũi xoang

Bệnh viêm mũi hiện nay rất phổ biến, đặc biệt là môi trường khí hậu thay đổi 4 mùa như ở nước ta, vậy nên tầm quan trọng của việc duy trì môi trường sống của gia đình không thể bỏ qua.

1, Chú ý đến việc cung cấp một lượng lớn nước cho cơ thể để góp phần vào việc tiến hành trôi chảy của sự trao đổi chất. Điều này giúp làm giảm bớt các triệu chứng của viêm mũi.

2. Cho con bạn một môi trường thoải mái thông gió thoáng mát, giữ cho không khí trong lành. Trong khi đó trong nhà không quá khô, duy trì độ ẩm nhất định.

3, Để tránh sự kháng giảm để tránh mệt mỏi, thiếu ngủ, lạnh. Khi sức đề kháng cơ thể giảm xuống, điều chỉnh chức năng mũi kém, rối loạn chức năng bảo vệ, virus xâm nhập vào mũi dẫn đến bệnh tật.

4, Tăng cường sức đề kháng cơ thể bằng các bài tập vật lý, chẳng hạn như: chạy buổi sáng, tắm lạnh hoặc rửa nước lạnh và các môn thể thao khác, có thể nâng cao thể chất, cải thiện sự dung nạp của cơ thể, cải thiện khả năng của cơ thể để thích nghi với điều kiện bất lợi, và điều trị tích cực của đường hô hấp trên bệnh hệ thống và các rối loạn mãn tính khác.

5, Từ bỏ thói quen dùng tay ngoáy mũi trực tiếp, mà nên sử dụng khăn sạch để vệ sinh nhẹ nhàng lỗ mũi với nước muối sinh lý 0.9% khi cần thiết, tránh vi khuẩn nhiễm trùng xoang. Uống nước và nước trái cây luộc để làm cho các chất tiết mũi mềm và ẩm hơn, làm giảm tắc nghẽn dịch tiết hô hấp, nếu tiết quá nhiều, bạn có thể sử dụng nước ấm để vệ sinh mũi.

6, Viêm mũi dị ứng thường rất nhạy cảm với những chất gây dị ứng, để có thể phòng ngừa viêm mũi dị ứng xảy ra, trước tiên bạn nên tìm kiếm các chứng dị ứng, sau đó tránh xa chất gây dị ứng, tránh tiếp xúc với lông, thảm, sản phẩm lông vũ, phấn hoa, các loại mỹ phẩm có mùi kích ứng mũi, xử lý môi trường trong nhà càng nhiều càng tốt với một máy hút bụi, bạn có thể sử dụng máy phát ion âm để làm sạch không khí thông gió cửa sổ thường xuyên để giữ không khí trong nhà luôn được trong lành.