Ngày đăng

Nguyên nhân gây liệt dương là gì?

Những nguyên nhân gây liệt dương ở nam giới hiện nay đã được giới y học nghiên cứu chi tiết, theo y học hiện đại những nguyên nhân này là một loạt các yếu tố liên quan đến người cao tuổi, béo phì, tiểu đường, bệnh tim mạch, rối loạn chức năng gan và thận, rối loạn nội tiết, các bệnh về thần kinh và bất lực cảm thụ khác. Ngoài ra lối sống nghèo đói cũng ảnh hưởng nhiều đến chứng liệt dương, chẳng hạn như hút thuốc lâu dài, lạm dụng bia rượu, thức quá khuya trong nhiều ngày liên tục, làm việc quá sức, thủ dâm nhiều, cuộc sống tình dục không hoà hợp cũng dẫn đến tình trạng liệt dương trên lâm sàng.

Có thể bạn quan tâm: thuốc sinh con trai ở Hà Nội

Nguyên nhân gây liệt dương còn do một yếu tố khác đó chính là sự căng thẳng của bệnh nhân, do chính những lý do phía trên gây ra, nó tạo ra một vòng luẩn quẩn bệnh lý, càng lo lắng sẽ càng làm cho bệnh trầm trọng hơn.

Nguyên nhân gây liệt dương thường gặp

+ Tuổi tác: Theo thống kê, 25% người từ 60 tuổi và 50% người từ 80 tuổi sẽ bị liệt dương. Tuổi tác ngày càng cao, tỉ lệ bệnh liệt dương sẽ càng tăng lên, ở độ tuổi này cơ thể người bệnh có nhiều biến đổi to lớn, như những bất thường về huyết quản, bất thường về hormon sinh dục và cơ chế thần kinh của cơ thể, hoặc là bản thân dương vật của người bệnh có nhiều bất thường.

nguyen-nhan-gay-liet-duong-la-gi

+ Bệnh tật có tổn thương: Cơ quan sinh dục bị tổn thương, các chứng viêm, phẫu thuật. Phẫu thuật ổ bụng, tuyến tiền liệt, bàng quang… có thể làm “chết” một số dây thần kinh và mạch máu liên quan tới khả năng cương cứng.

+ Các bệnh toàn thân: béo phì, tiểu dường, xơ hoá động mạch. Các bệnh liên quan đến thần kinh trung ương cũng là nguyên nhân thường gặp.

+ Thói quen sinh hoạt: Ngồi quá lâu, nghiện rượu, nghiện thuốc lá.

+ Lạm dụng thuốc: Có khá nhiều loại thuốc điều trị là nguyên gây ra hoặc góp phần vào chứng liệt dương: Thuốc trị huyết áp, đặc biệt là thuốc beta-blockers (dược phẩm làm giảm hoạt động của tim sau nhồi máu cơ tim ), thuốc chữa bệnh tim, thuốc dị ứng, thuốc chống suy nhược, thuốc an thần, thuốc trị co giật, thuốc chống lở loét, thuốc ngủ.

+ Tinh thần căng thẳng stress: Gia đình mâu thuẫn, áp lực công việc, hoàn cảnh công việc không thuận lợi.

nguyen-nhan-gay-liet-duong-la-gi

+ Đời sống tình dục không lành mạnh: quan hệ quá nhiều, thủ dâm quá nhiều, tư thế quan hệ không đúng, xem quá nhiều phim kích dục, thường xuyên mộng tưởng về quan hệ trai gái.

+ Hormon sinh dục suy giảm: Suy giảm hormon chiếm 10% trong các nguyên nhân gây chứng liệt dương. Đó là sự thiếu cân băng lượng hormon trong cơ thể, như là testosterone, hoặc hormon tuyến giáp.

Người bệnh nên hiểu rõ các nguyên nhân gây liệt dương để có thể góp phần vào việc phòng và điều trị bệnh liệt dương được hiệu quả tốt nhất.

Tham khảo bài viết: Bệnh di tinh, mộng tinh là gì ?