Ngày đăng

Biểu hiện của hội chứng căng thẳng trước kỳ kinh

Có rất nhiều chị em cứ mỗi khi sắp đến ngày có kinh nguyệt thì đều gặp phải những biểu hiện khó chịu gọi là hội chứng căng thẳng trước kỳ kinh nguyệt.

Những biểu hiện của chứng căng thẳng trước kỳ kinh nguyệt rất đa dạng, thông thường thì hay gặp ở các mặt sau:

_biểu hiện của cơ thể: hay gặp nhất đó là thấy đau ngực,đau đầu vú, đau đầu , chướng bụng, có thể thấy hơi phù , người mệt mỏi, toàn thân cảm thấy mỏi mệt , nổi mụn chứng cá.

_thay đổi về tâm lý tình cảm: tính tình dễ kích động cáu gắt, cảm thấy nôn nóng sốt ruột, căng thẳng, bất an, vui buồn thất thường

_thay đổi về tính cách: thích cãi cọ , không muốn giao tiếp , không muốn làm việc nhà và xã hội.

_ các biểu hiện khác như: thay đổi thói quen ăn uống, thay đổi nhu cầu tình dục , có người còn có những biểu hiện như toát mồ hôi ,tim đập nhanh, bốc hỏa , mất ngủ.

Các triệu chứng xuất hiện theo chu kỳ kinh nguyệt khoảng một tuần trước kỳ kinh ,tùy mức độ nặng nhẹ nhưng đến ngày đầu của kỳ kinh thì các triệu chứng sẽ giảm rõ rệt

Giữa chu kỳ kinh tức là thời kỳ rụng chứng có 1 -2 ngày khó chịu , sau 3 -4 ngày triệu chứng lại hết , khoảng một tuần trước kỳ kinh nguyệt , triệu chứng lại bắt đầu xuất hiện và có xu hướng nặng hơn , sau khi có kinh nguyệt thì triệu  chứng nay hết hẳn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về thuốc sinh con trai ở Hà Nội tại đây.