Ngày đăng

Bệnh liệt dương là gì ?

Bệnh liệt dương còn gọi là bất lực, yếu sinh lý hoặc là rối loạn cương dương vật (gọi chung là bệnh ED), là một trong những bệnh nam khoa rất nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ và đời sống tình dục của người nam giới. Việc điều trị ED không phải là điều trị một nhu cầu khẩn cấp, điều trị ED nhằm giải tỏa những ức chế về khả năng thỏa mãn tình dục cá nhân.

Bệnh liệt dương là gì ?

Liệt dương hay bất lực là một tình trạng mà lòng  ham muốn tình dục, khả năng đạt được cực khoái và việc xuất tinh vẫn còn nguyên vẹn nhưng dương vật không đủ cương cho đến lúc hoàn thành chuyện ấy.

benh-liet-duong-la-gi
Bệnh liệt dương là gì?

Nguyên nhân gây liệt dương

Những nguyên nhân cho thấy rắng sự thiếu hụt testosterone có ảnh hưởng lên ham muôn tình dục nhưng không nhất thiết là nó ảnh hưởng lên sự cương dương vật .Các yếu tố tâm lý như là sự lo lắng , phiền muộn, sức ép của môi trường và hoàn cảnh , quan hệ tình dục có ảnh hưởng lên chức năng cương dương vật

Liệt dương hay là rối loạn cương dương vật có thể phối hợp nhiều yếu tố như tâm lý, thần kinh, mạch máu , cấu trúc dương vật….Các yếu tố này có tác dụng qua lại tương tác lẫn nhau.

Hiện nay y học đã khám phá ra rằng  75% bệnh nhân bị liệt dương đều có một nguyên nhân thực thể như bệnh tiểu đường , bệnh tim mạch , xương khớp , do stress , do lão hóa, do rượu thuốc lá hay do thuốc men. Nguyên nhân  tâm lý thuần túy  chỉ 25% ,tuy nhiên vấn đề tâm lý luôn là yếu tố nền trong tất cả mọi nguyên nhân gây ra tình trạng bất lực.trong mọi nguyên nhân gây bất lực luôn luôn có sự lồng ghép nguyên nhân tâm lý.

Điều trị bệnh liệt dương là một nhu cầu hoàn toàn tự nguyện  giống như nhu cầu làm đẹp ,nhu cầu trang phục, giải trí .Tuy nhiên theo một số người nó là một nhu cầu biểu tượng của nam tính cần phải có.Ngoài sự truyền giống, nó còn có tác dụng mang lại hạnh phúc lứa đôi , giải tỏa những bức xúc của một hiện tượng tình dục tự nhiên.

Bạn có thể quan tâm tới: Thuốc sinh con trai ở Hà Nội uy tín